Advertisements
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Put alls advertisements


You are not connected. Please login or register

Ông chủ tạm quyền của bóng đá châu Phi kháng cáo lệnh cấm Fifa

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

parkviewmetalincChủ tịch lâm thời của bóng đá châu Phi Constant Omari Selemani cho biết vào thứ Bảy rằng ông sẽ kháng cáo quyết định cấm anh ta tranh cử một ghế trong Hội đồng Fifa.

Theo đại lý Gi8, Selemani từng là quyền chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi kể từ khi người tiền nhiệm Ahmad Ahmad bị ủy ban đạo đức của Fifa cấm vào tháng 11. Ủy ban xem xét của FIFA cho biết hôm thứ Tư Selemani đã thất bại trong bài kiểm tra tư cách hợp lệ cho một vị trí trong Hội đồng Fifa “vì một cuộc điều tra chính thức đang diễn ra của ủy ban đạo đức Fifa”.

Điều này đã loại Selemani, chủ tịch hiệp hội bóng đá Congo, ra khỏi cuộc bầu cử CAF ở Rabat, Morocco vào ngày 12 tháng 3.
Ông chủ tạm quyền của bóng đá châu Phi kháng cáo lệnh cấm Fifa Constant-Omari-Selemani-2019-Walks-BPP-1050
Selemani cho biết trong một cuộc phỏng vấn với France24 hôm thứ Bảy rằng anh ấy thất vọng về quyết định này. Anh ấy nói Fifa lẽ ra nên áp dụng "giả định vô tội" và xác nhận anh ấy sẽ kháng cáo.

Fifa chưa đưa ra bất kỳ chi tiết nào về cuộc điều tra của ủy ban đạo đức đối với Selemani, người được bổ nhiệm làm phó chủ tịch CAF cách đây 18 tháng.

Ahmad cũng đã bị loại khỏi nỗ lực tái tranh cử nhưng đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao tạm thời đóng băng vào thứ Sáu vào thứ Sáu, cho biết họ sẽ nghe đơn kháng cáo của anh ấy vào ngày 2 tháng 3 và đưa ra phán quyết trước ngày 12 tháng 3, vì vậy để không làm ảnh hưởng đến cơ hội tái tranh cử của anh ta nếu việc đình chỉ của anh ta bị đảo ngược.

Ahmad đã bị Fifa cấm năm năm vào tháng 11 sau khi bị cáo buộc lạm dụng chức vụ, xử lý sai tiền và kinh doanh quà tặng. Anh ấy đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Thời gian tạm trú hiệu quả cho phép Ahmad tiếp tục vai trò chủ tịch CAF.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết