Advertisements
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Put alls advertisements


You are not connected. Please login or register

Hướng dẫn cách chơi Raz từ gà đến cao thủ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhtu2120Hướng dẫn cách chơi Raz : trang bị và bảng ngọc Raz mùa 12


Xin chào mọi người. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một vị tướng đã ra mắt từ rất lâu nhưng luôn giữ vững vị thế là một trong những ông trùm đường giữa nhé. Có thể các bạn đã đoán ra, vị pháp sư thiên hướng sát thủ này chính là Raz.

Điểm mạnh:
Ngay từ khi mới ra mắt, Raz đã làm mưa làm gió trong các trận đấu từ đấu thường đến rank, và đây là quân bài rất được ưa chuộng ở các giải đấu lớn. Chắc hẳn các bạn cũng nhớ, Raz của XB từng làm khuynh đảo thế giới như thế nào.

Raz là vị tướng thiên hướng sát thủ, với bộ kĩ năng hoa mĩ có, khống chế có, cơ động cũng không phải là vừa với những lần đấm và lách. Cú đấm chân không là chiêu thức làm nên thương hiệu của raz vì nó đem lại hàng tấn sát thương, sự khó chịu tột độ khi làm chậm lên tới 90%, và đặc biệt thời gian hồi là rất ngắn. Bộ kĩ năng của Raz giúp hắn ta xơi tái 1 vị tướng máu giấy trong 1 nốt nhạc với những pha rình rập và combo ở giữa các bụi cỏ.

Điểm yếu:
-Vì là vị tướng pháp sư, Raz có lượng máu không cao, và sức chống chịu rất kém. Đây là một vị tướng dùng nội năng, chiêu 1 cú đấm thăng hoa và chiêu cuối tả xung hữu đột tiêu tốn rất nhiều nội năng dù cho đã được chỉnh sửa ở những phiên bản gần đây, nên nếu combo không chuẩn xác, hắn sẽ chẳng thể nào gây khó chịu cho đối phương, thậm chí là không thể bỏ chạy.

-Nội tại đấm và lách là thứ cực kì khó chịu, cả với đối phương và ngay cả đối với bản thân người chơi Raz. Chỉ 1 giây ngáo ngơ, bạn có thể dùng chính nội tại đưa mình vào vòng vây địch đó( Smile) )

– Bộ kĩ năng đơn mục tiêu cộng với sải tay ngắn là điểm yếu lớn nhất làm chậm sự tăng tiến sức mạnh của Raz, nó làm hắn ta dễ bị đè đường và không thể đi gank sớm được.

Xây dựng trang bị:
Hướng dẫn cách chơi Raz từ gà đến cao thủ 8POVTwnmxlqr8VHQzpfXScrcwPnor28PXxXQTt6dkqj3p3wJJ2Gyvob3j4tgJDYFGki3MOWzkBc4ti08Lh-mfEiQTZRdWeE9d2I3X9Ar9tQs-KMs9JtL_zN3z3LY9p0zYaFUAhng
Đây là lối trang bị tối ưu nhất cho khả năng cấu rỉa từ xa cũng như sốc sát thương của Raz. Khi bạn đã full đồ, hãy thay thế phượng hoàng lệ bằng các trang bị khác như sách thánh , cầu băng sương hay gươm tận thế ,… tùy theo lối chơi của bạn và tình thế trận đấu.

Bảng ngọc:
Đỏ: 10v công phép xuyên giáp phép

Tím 10v tốc đánh tốc chạy

Xanh 10v công phép tốc đánh

Hướng dẫn cách chơi Raz từ gà đến cao thủ Screenshot_20191226-182534_Lin-Qun-Mobile-1024x576
Bạn có thể thay thế ngọc tím bằng hút máu phép nhé, mình thì thích 10% tốc chạy để đi gank tốt hơn

Phù hiệu:
Thánh quang là phù hiệu rất phù hợp với lối chơi của Raz, ngoài ra chuyển sinh cũng rất ổn nhé

Hướng dẫn cách chơi Raz từ gà đến cao thủ JqEY50HcHYdi81uGSnAMkoLXwslTaD-nJqKccJgLqH5J-rQm4fbdvwKG-cap59jCMomExpByfNP_G5BE2pLLR5c8vfZwlBHkaYhCUt3ItynqmOnWL2J3pG-bCSNU8ZZrs4MCP3rk
Xây dựng lối chơi:
Như mình đã nói về điểm mạnh và điểm yếu, chúng ta cần tìm cách bù đắp điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình. Trước lv 4, Raz dọn lính khá chậm, nên hãy kêu gọi support giúp đỡ để dọn những turn lính đầu tiên, đồng thời cấu máu đường mid đối phương, sau đó di chuyển thật nhanh để giúp đỡ các vị trí khác. Các bạn không nên quá tham farm lính ở mid, hãy chia sẻ nó cho đồng đội rồi liên tục đi gây khó chịu và cùng đồng đội ép lấy trụ ở 2 lane cánh, tạo lợi thế cho team luôn tốt hơn 1 mình xanh đúng không?

Lối chơi rình rập:
Khi đã có xong vương miện hecate,hãy chủ động vào rừng đối phương và núp ở những bụi cỏ trọng yếu để rình rập những kẻ ngáo ngơ đi lạc. Khi đó 1 combo chuẩn xác của bạn đã quá đủ tiễn 1 vị tướng yếu máu lên bảng đếm số trong 1 nốt nhạc rồi.

Nhớ là luôn giữ nội năng ở mức trên 60% để luôn sẵn sàng combo hoặc là bỏ chạy .

Một số mẹo chơi Raz:
+chiêu 2 dùng để check bụi rất tốt nhé, hãy spam nó vào bụi cỏ khi nghi ngờ có kẻ địch

+Chiêu 1 và cú đấm nội tại của Raz có thể xuyên qua những tường mỏng, hãy dùng chúng để bỏ chạy hoặc di chuyển linh hoạt.

Một số cách combo:
Raz có nhiều kiểu combo, nhưng mình thích nhất là 2 kiểu:
-Raz-insec:
Cấu rỉa bằng chiêu 2, sau đó dùng chiêu 1 và phát đấu nội tại để tiếp cận kẻ địch, sau đó dùng ulti đẩy kẻ địch về

Đẩy dài lê thê:
Không lách ra sau mà đẩy kẻ địch theo 1 đường thẳng về phía trước rồi kết liễu chúng

Đối đầu với kẻ thù truyền kiếp:
Cách chơi Raz cơ bản là thế, vậy khi gặp các kèo khó, ví dụ như Tulen, chúng ta nên xử lí như thế nào? Tulen là 1 pháp sư cực cơ động với lượng sát thương lớn, đặc biệt là chiêu cuối Lôi điểu giúp hắn ta vét mạng không thua kém gì Butterfly. Đặc biệt với khả năng dọn lính cực nhanh của mình, hắn có thể dễ dàng đè đường Raz. Vì thế khi cầm Raz mà gặp Tulen, bạn đừng đâm đầu vào ăn lính hay đánh nhau với hắn.

Nếu thấy Tulen cộng chiêu 1 trước, bạn có thể hổ báo mà chặn đi turn lính đầu đồng thời cấu máu Tulen. Còn nếu hắn cộng chiêu 2 trước thì chấp nhận đi, 1 là ôm, 2 là kêu gọi đồng đội giúp đỡ dọn lính, rồi chịu khó đến bám chân xạ thủ để đẩy nhanh lấy trụ 1 đường rồng, chấp nhận thọt, tránh trao đổi chiêu thức với Tulen, vì rất có thể bạn sẽ là người đầu tiên lên bảng đếm số đấy.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết