Advertisements
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Put alls advertisements


You are not connected. Please login or register

Antimalware Service Executable là gì?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Antimalware Service Executable là gì? Empty Antimalware Service Executable là gì? Tue Jul 20, 2021 3:15 pm

Admin


Admin

Antimalware Service Executable là gì? Bạn đã hiểu rõ về Antimalware Service Executable hay chưa?

Quá trình Antimalware Service Executable (thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại) đóng một vai trò quan trọng trong Windows Defender Service trên Windows 10. Tuy nhiên đây cũng là phần tiêu thụ khá nhiều công suất của CPU. Điều này làm cho máy tính của bạn trở nên chậm hơn.

Nếu bạn đang sử dụng Windows Defender và thấy mức sử dụng CPU cao trong thời gian thời gian dài. Bạn cần xem ngay cách ngăn Antimalware Service Executable sử dụng tài nguyên của hệ thống để giúp máy chạy nhanh hơn!

Msmpeng.exe Antimalware Service Executable là gì?
Bạn có đang sử dụng Windows Defender để bảo vệ máy tính hay không?
Antimalware Service Executable là gì? 1-2
Nếu có bạn hãy mở Windows Task Manager (Ctrl + Shift + Esc hoặc menu Start >> Task Manager). Kéo danh sách xuống bạn sẽ thấy có một quy trình tên là Antimalware Service Executable (thực thi dịch vụ chống phần mềm độc hại) và tệp tương ứng của nó là msmpeng.exe.

Antimalware Service Executable
Antimalware Service Executable trong Task Manager


Quy trình này cho phép Windows Defender theo dõi, giám sát liên tục máy tính của bạn theo thời gian thực để tìm các mối đe dọa nguy hiểm chống lại các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên nó lại là nguyên nhân dẫn đến sự lãng phí tài nguyên CPU một cách không cân đối.

Cũng có một tính năng khác của Windows Defender cũng có thể làm chậm hệ thống đó là Full Scan. Chức năng này thực hiện kiểm tra tất cả các tệp trên máy tính của bạn và nó tiêu tốn rất nhiều tài nguyên CPU. Chính vì thế máy của bạn có thể bị giật, lag khi chạy tính năng này.Nhìn chung các phần mềm chống Virus tiêu tốn khá nhiều tài nguyên CPU khi đang quét. Tuy nhiên Windows Defender lại tỏ ra tham lam hơn cả. Nó được biết là sử dụng quá nhiều tài nguyên CPU trong thời gian dài và nó được kích hoạt ngay từ khi máy của bạn được bật lên.Mặc dù đó là điều khá khó chịu nhưng điều quan trọng là không được tắt Windows Defender. Nếu tắt bạn phải có một phần mềm bảo vệ khác để ngăn các thứ độc hại xâm nhập vào máy tính của mình.

Thay đổi tùy chọn lập lịch của Windows Defender
Đối với hầu hết mọi người việc sử dụng bộ nhớ cao gây ra bởi Antimalware Service Executable thường xảy ra khi Windows Defender đang ở chế độ quét đầy đủ – full scan. Vì thế giải pháp để khắc phục điều này là lên lịch quét vào thời điểm bạn không sử dụng quá nhiều CPU.

Antimalware Service Executable
Tìm Task Scheduler để đặt lịch quét


Mở Menu Start, nhập Task Scheduler vào thanh tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng để chạy nó.
Trong ngăn điều hướng bên trái, click đúp vào Task Scheduler Library (Thư viện bộ lập lịch tác vụ). Tiếp tục mở rộng các thư mục và điều hướng theo đường dẫn sau: Library/Microsoft/Windows/Windows Defender.
Khi bạn mở thư mục Windows Defender hãy nhấp vào Windows Defender Scheduled Scan, nằm ở ngăn giữa.
Nhấp vào tab Conditions, bỏ chọn tất cả các tùy chọn và nhấp vào OK. Thao tác này sẽ xóa bỏ tất cả các bản quét đã lên lịch của bạn.
Điều quan trọng để bảo vệ máy tính của bạn là phải lên lịch cho một lần quét mới. Tuy nhiên chúng ta sẽ làm điều này gây tác động ít hơn đến hiệu suất CPU của bạn. Để làm điều này bạn hãy nhấp đúp chuột vào Windows Defender Scheduled Scan => chọn tab Trigger => chọn New.
Tạo một lịch quét mới phù hợp với nhu cầu của bạn. Chọn các tùy chọn cân bằng giữa bảo vệ và hiệu suất của hệ thống. Theo nguyên tắc, chúng tôi khuyên bạn nên quét (tối thiểu) hàng tuần vào thời điểm mà bạn sử dụng hiệu suất của CPU ít nhất.
Lặp lại quy trình cho dịch vụ còn lại (Windows Defender Cache Maintenance, Windows Defender Cleanup, Windows Defender Verification) mà có trong thư mục Library/Microsoft/Windows/Windows Defender.

https://pageads.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết